Cách vệ sinh rổ nhựa cũ sạch lại như mới

đăng 23:07, 7 thg 2, 2020 bởi Công nghiệp Thiết bị

Hiện nay người dân Việt chủ yếu là sử dụng rổ rá nhựa cho các công việc sinh hoạt hàng ngày chứ thiết bị nhà bếp khi xưa như rổ rá tre gần như không còn.

Rổ nhựa là vật dụng khá là nhẵn nhụi và trơn tru tuy nhiên không phải chúng không bị nhiễm bẩn nhiễm khuẩn. Vậy cách làm sạch chúng như thế nào?

Khi ta đựng các chất thực phẩm trên rổ rá nhựa thì như, thịt cá.. thì lượng ít nhiều mỡ của những loại động vật này bám vào thành rổ rá nhựa, khi gặp những vi sinh vật thì chúng bám vào thành sử dụng những thực phẩm còn sót lại, bám trên rổ rá nhựa để ăn để sống.. lâu dần chúng tạo lên những vệt đen bu kín vào những chiếc rổ rá nhựa hàng ngày ta vẫn dùng đó

Cách làm sạch chúng như sau

1. Chuẩn bị

Nước rửa bát

Bàn chải đánh răng lrổoại nhỏ có thể chà vào những khe hốc ngóc ngách của chiêc

Bàn chải to Kiểu bàn chải giặt quần áo

Giẻ mềm như búi rác.. cọ bát

Muối ăn vừa đủ

 Giấm gạo

Bột giặt

Thực hiện các công đoạn như sau

Cách 1:

Pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước, đặt rổ vào. Dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn.

Vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ, nhiều nhất. Vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng của trẻ để cọ sạch phía trong vành rổ.

Lưu ý: Nếu lỗ của rổ nhỏ, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn. Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm.

Không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.

Cách 2:

Chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa gồm: 1/3 chậu nước ấm, 1/2 chén muối, 1/2 chén giấm, 1 nắp bột giặt, hòa tan.

Nhúng rổ qua hỗn hợp nước tẩy rửa, để trong 5 phút. Dùng giẻ mềm chà sạch rổ trong chậu. Sau cùng chỉ việc rửa lại rổ qua nước lạnh cho sạch là được.

3. Những lưu ý khi dùng rổ rá nhựa

- Không nên dùng rổ nhựa để đựng các thực phẩm tươi sống như các loại thịt, hải sản... Hoặc nếu có dùng thì nên chà rửa bằng nước rửa bát ngay lập tức để loại bỏ hết vi khuẩn độc hại.

- Không đặt rổ nhựa xuống nền nhà khiến cho rổ nhanh bẩn.

- Không để đồ ăn nóng vào rổ nhựa sau khi chế biến vì nó sẽ khiến rổ bị méo hỏng, chảy nhựa, gây độc hại cho người qua thức ăn.

Comments