Dân ta nói không ngoa “thuôc mốc cau sâu để lâu có tiền”

đăng 22:34, 21 thg 8, 2016 bởi Công nghiệp Thiết bị
Câu thành ngữ này ý nói đến hai loại đồ ăn, hút của những người xưa là thuốc lào và qủa cau khô, theo phong tục xưa của người Việt  thì họ hay có tục hút thuốc lào và ăn trầu đây là hai sản phẩm được đàn ông và đàn bà xưa rất nghiền, Tất nhiên nó cũng chỉ có thể nói là đúng với những cái giống la lá kiểu thuốc và cau mà thôi, với thiết bị pallet nhựa thì có thể nói nó cũng giống thuốc hay cau trầu vậy,
    Bạn có tin không có người đã kiếm được tiền tỷ nhờ cứ ôm khư khư một loại pallet mà nhiều người khuyên là sao ông không bán quách nó đi mà thu hồi lại vốn để trật đất.. anh ta tiếc rẻ không bán và rồi cơ hội nó đã đến với anh ta
Chẳng là anh một người buôn pallet nhựa cũng không phải là tay buôn lớn gì cho cam, tuy nhiên được cái rất chi cẩn thận và siêng năng, tính cẩn thận và có phần hơi chậm có lẽ điều này đã làm anh ta gặp may chăng, vào giữa những năm 2011 anh ôm một lô pallet nhựa có giá khá hời vào thời điểm lúc đó. Một công ty của Nhật qua đầu tư tại Việt Nam họ nhập nguyên liệu đầu vào, lô pallet này được họ chuyển hàng hóa từ chính bên Nhật bản qua để sản xuất và do có người quen giới thiệu anh ta đã mua được vào thời điểm đó giá bán buôn trên thị trường loại này cũng ở cái ngưỡng cao ngất ngưởng tới 250.000 đồng/tấm người ta bán ra bèo bọt cũng lên đến 280 thậm chí 300 k, tuy nhiên anh ta mua vào cũng chỉ có đâu 220k/tấm.. một cái giá khá hời.. điều đặc biệt ở chỗ gần như số lượng pallet này lại cực kỳ mới, nó có thể nối mới tới gần như 100% không sứt mẻ, kích thước của chúng lại thuộc dạng tiêu chuẩn và khá hiếm vào thời điểm đó 1000x1200x120 (mm)
pallet nhựa 1,2 mét

Cũng do giá bán ra trên thị trường cao cùng với lô pallet này quá mới mà anh ta đòi bán với giá cũng có phần ngất ngưởng..
Nhưng người mua lại cứ quan niệm rằng đấy là giá bán của loại pallet mới mà lô hàng này chính xác thì nó đã qua sử dụng nên họ cương quyết không mua với cái giá mà anh ta đưa ra, cũng có thể nói rằng vào thời điểm đó anh ta cũng không gặp may, bởi người cần mua những loại đó thì anh ta không gặp mà gặp toàn những người thích rẻ miễn là kê được hàng..
pallet nhựa giá rẻ
Rồi năm tháng trôi đi giá của chúng hạ thấp có thời điểm người ta mua được những lô hàng tương tự như anh ta giá cũng chỉ độ 180k, khi đó giá trên thị trường cũng làng nhàng độ 220k mà thôi..
kho pallet nhựa đã qua sử dụng gia lâm, hà nội
Anh ta rất buồn vì giá hạ khá nhiều tuy nhiên nếu ngồi với anh ta mà phân tích chuyện anh ta bỏ một lô hàng đó ra bằng số tiền đi vay ngân hàng rồi trả lãi thì chắc anh ta sót ruột lắm, tuy nhiên do tự bỏ vốn lên anh ta chắc không tính đến..
Qua nhà mấy lần vẫn thấy đống pallet cao ngút trời lằm dưới lớp bạt nhựa được che đậy cẩn thận và mình nghĩ bụng buôn bán như anh ta chắc không thể tính lâu dài được. 
bán pallet nhựa giá rẻ
Rồi bông dưng đến năm 2014 tức là kể từ lúc anh ta mua đống pallet này có thể nói tới tầm 3 năm sau. Thì có một công ty muốn sử dụng dòng pallet nhựa có kích thước 1000x1200x120 (mm) họ thu gom hàng giá từ 200 k  đến khi bàn dân thiên hạ đến hết hàng thì họ gom tiếp với giá 220k.. rồi 250k, thậm chí 280k thì anh này mới biết tin và thế là anh ta bán với sô lượng lến đến 4500 chiếc anh ta thu về số tiền lên đến 1 tỷ 2 trăm 60 triệu đồng..
bán mua pallet nhựa keo kim sơn, gia lâm, hà nội
Đời đoi lúc tưởng buồn hóa ra vui, cái vui của anh ta lằm ở chỗ tưởng như bị thua lỗ lại bán được giá cao ngất trời, có thể nói là chưa bao giờ dòng pallet này có giá cao đến như thế. Cái vui thứ hai là anh ta kiếm một phát được gọn một món, có thể nói là cả đời đi buôn pallet nhựa của bao người đã bao giờ ai đươc một món tiền to như anh ta chưa? 
pallet nhựa cao 15 gia lâm, hà nội

Do bán được lô pallet này với giá cao lại quy được một món mà anh ta mua được nhà cho cậu con trai đầu lòng. Và họ cũng không có điều tiếng gì cho rằng anh là người chậm chạp kém cỏi..ai biết đâu mà lần.. cù lần lại trở thành ranh mãnh..ranh giới giữa đần độn và khôn ngoan cũng chỉ mỏng manh như tờ giấy 

pallet nhựa giá 180k

Câu chuyện rất giống kiểu Tái ông mất ngựa (tái đi tái lại nhiều lần)

Rằng có ông bị mất con ngựa cái mọi người biết tin đến chia buồn cũng ông ta, thì ông ta nói mất ngựa cũng chưa chắc là điều xấu, điều đáng buồn thưa mọi người.. và rồi quả thật một thời gian sau đó con ngựa cái bị mất hôm nào lại trở về nó lại dẫn theo thêm một con ngựa đực nữa.. có nghĩa là nhà ông ý thêm một con nữa.. mọi người lại đến chúc mừng ông ta.. ông ta lại dửng dưng và nói, được ngựa cũng chưa hẳn là mừng, là vui.. và rồi quả vậy.. do con ngựa đực mới và đẹp cậu con trai độc nhất của gia đình ông ta thích và cưỡi nó.. thế là bị ngã gẫy tay.. mọi người lại kéo đến chia buồn với gia chủ.. và ông ta lại vẫn câu nói cũ.. ngã ngựa gẫy tay cũng chưa chắc là điềm buồn..và rồi lúc đó đang có giặc dã, thanh niên trai tráng trong làng lần lượt phải lên đường đi ra chiến trường, do bị gẫy tay lên con ông ta lại không bị bắt lính.. nghe đâu dịp đó những trai tráng đi dịp đó bị chết trận hết..
Câu chuyện kinh doanh pallet quả cũng rất đúng với câu chuyện trong trường hợp của anh đi buôn pallet nhựa.
bán pallet nhựa cũ giá rẻ
Và cũng tất nhiên chỉ là dòng pallet nhựa thôi nhé, còn pallet gỗ thì chắc là đi lấu rồi.
Ai quan tâm đến nnhuwngx sản phẩm này có thể tham khảo thêm mọt số hình ảnh pallet nhựa tại đây.
Comments