Bán hạt nhựa ABS tái sinh

đăng 02:06, 23 thg 3, 2017 bởi Công nghiệp Thiết bị

    Gần đây hạt nhựa ABS tái sinh có xu hướng tăng giá, đôi khi nó chỉ là nhất thời, bởi nhu cầu của các nhà sản xuất, tuy nhiên phải công nhận một điều rằng dòng nhựa này luôn là những dòng nguyên nhiên liệu có giá thành khá cao chỉ sau một số dòng nhựa nguyên sinh hay các dòng nhựa đặc biệt đắt tiền khác chẳng hạn như nhựa PU có nhiều người lầm lẫn gọi là PA Nhựa PU (Polyurethane được xem là dòng nhựa có độ đàn hồi cao, chúng rất dẻo dai và ngang với kim loại lại không hề dễ bị xé rách hay vỡ dập không dễ bị trầy xước, nhựa PU được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều vị trí chi tiết của thiết bị máy móc)- Bài viết này sẽ đi sâu về dòng nhựa ABS do đó xin hẹn các bạn vào một dịp khác chúng tôi sẽ trình bầy về dòng nhựa PU trong một bài viết sau. 

sự khác nhau giữa hạt nhụa abs nguyên sinh và tái sinh

Đối với nhựa ABS có thể nói như này Nhựa ABS là sự tổng hợp monomer trùng hợp của 3 dòng nhựa kỹ thuật

Acrylonitrile + butadiene

Acrylonitrin butadien styren có công thức hóa học (C8H8·C4H6·C3H3N)n đây là một loại nhựa nhiệt dẻo thông dụng dùng để làm các sản phẩm nhẹ, cứng, dễ uốn như ống, dụng cụ âm nhạc (chủ yếu là đĩa và clarinet), đầu gậy đánh golf (vì khả năng chịu va đập tốt), các bộ phận tự động, vỏ bánh răng, lớp bảo vệ đầu hộp số, đồ chơi. Trong nghề hàn chì, ống ABS có màu đen (ống PVC màu trắng) và trong hệ thống ống chất dẻo chịu áp lực màu ống cũng tuân theo quy tắc đó. Hạt nhựa ABS có đường kính nhỏ hơn 1 micromét được dùng làm thuốc nhuộm màu trong một số loại mực xăm. Mực xăm có ABS rất sáng và sắc nét. Sự rõ nét là đặc tính nổi bật nhất của mực chứa ABS nhưng các loại mực xăm hiếm khi liệt kê các thành phần chứa trong đó.) 

nhiều đơn vị gia công hạt nhựa abs tái chế trên địa bàn hà nội

 Styrene

Nhựa polyester (keo polyester) là loại nhựa tổng hợp chưa bão hòa hình thành bởi phản ứng hóa học giữa axit hữu cơ hai bazo và rượu polyhydric. Nhựa polyester (keo poly) thường được sử dụng trong vật liệu SMC (sheet moulding compound), BMC (bulk moulding ompound), Hand lay-up, Gun spray-up,… trong sản xuất sản phẩm FRP (fiberglass reinforced plastic).

kỹ thuật thực hiện gia công sản xuất nhựa abs tái sinh

   Việc kết hợp nhựa poly không no với chất xúc tác styrene (styrene monomer – SM) làm giảm độ nhớt của nhựa. Nhựa hóa rắn bởi quá trình tạo liên kết bên trong nhựa. Đó là phản ứng tạo liên kết ngang giữa các gốc tự do, không no trong các phân tử liền kề tạo thành chuỗi liên kết bền vững. Quá trình tạo liên kết ngang được thúc đẩy và hỗ trợ bởi các chất xúc tác organic peroxides (benzoyl peroxide hoặc metyl etyl ketone poeroxide) 

công thức pha chế nhựa abs dẻo dai

Nhựa polyester (keo poly) là loại nhựa nhiệt rắn, tỏa nhiệt trong quá trình đóng rắn. sử dụng chất xúc tác quá liều có thể dẫn đến hiện tượng bốc cháy trong quá trình đóng rắn ngoài ra sản phẩm tạo thành sẽ bị giòn và dễ gãy, vỡ. Nhựa polyester (keo poly) chủ yếu dùng làm vật liệu nền trong sản phẩm composite.

Phân loại keo poly dựa trên ứng dụng: Keo đúc (casting) Keo giả đá (articrical marble), Keo đắp (laminate),

hướng dẫn kỹ thật vận hành máy sản xuất nhựa abs

 Tính chất: ABS cứng, rắn nhưng không giòn, cân bằng tốt giữa độ bền kéo, va đập, độ cứng bề mặt, độ rắn, độ chịu nhiệt các tính chất ở nhiệt độ thấp và các đặc tính về điện trong khi giá cả tương đối rẻ.

-  Tính chất đặc trưng của ABS là độ chịu va đập và độ dai. Có rất nhiều ABS biến tính khác nhau nhằm cải thiện độ chịu va đập, độ dai và khả năng chịu nhiệt. Khả năng chịu va đập không giảm nhanh ở nhiệt độ thấp. Độ ổn định dưới tải trọng rất tốt, ABS chịu nhiệt tương đương hoặc tốt hơn Acetal, PC.. ở nhiệt độ phòng. Khi không chịu va đập, sự hư hỏng xảy ra do uốn nhiều hơn dòn. Tính chất vật lý ít ảnh hưởng đến độ ẩm mà chỉ ảnh hưởng đến sự ổn định kích thước của ABS.

   Thông số gia công: Nhiệt độ khuôn: 40 – 85OC, Áp suất phun: 600 – 1800 bar, Nhiệt độ nguyên liệu: 200-280OC.  .

5 cảnh báo về việc sử dụng nhựa abs tái chế thiếu an toàn

   Kỹ thuật gia công: Thường sử dụng phương pháp ép phun, độ co ngót thấp nên sản phẩm rất chính xác. Phun nhanh có thể dẫn đến sự định hướng của polymer nóng chảy và ứng suất đáng kể mà trong trường hợp đó cần tăng nhiệt độ khuôn. Nhựa ABS có thể làm dạng tấm, profile đùn, màng. ABS có gia cường sợi thuỷ tinh thích hợp cho đùn thổi.

Ứng dụng: ABS kết hợp đặc tính về điện và khả năng ép phun không giới hạn và giá cả phải chăng, được ứng dụng trong các sản phẩm cách điện, trong kỹ thuật điện tử và thông tin liên lạc (vỏ và các linh kiện bên trong)

Các sản phẩm ép phun như các vỏ bọc, bàn phím, sử dụng trong các máy văn phòng, máy ảnh…

Trong công nghiệp bao bì, đặc biệt dùng cho thực phẩm, các sản phẩm ép phun, thùng chứa và màng, mũ bảo hiểm đồ chơi...

 Trong kỹ thuật nhiệt lạnh: Là các vỏ bên trong, các cửa trong và vỏ bọc bên ngoài chịu va đập ở nhiệt độ lạnh.

 Trong công nghiệp xe: Làm các bộ phận xe hơi, xe máy, thuyền…

Comments