công nghệ chế biến

Pallet gỗ Sản phẩm đổi mới: Một số phát hiện đột phá đã cho phép các sản phẩm mới thâm nhập vào thị trường đồ gỗ trong những năm gần đây. Một cái nhìn đổi mới sản phẩm gỗ gần đây và những gì nó có nghĩa là cho sản phẩm gỗ khoa học và phát triển sản phẩm mới nó liên quan đến lĩnh vực pallet nói riêng và đồ gỗ xuất khẩu tại Việt Nam

Đổi mới sản phẩm để cho ra đời sản phẩm pallet gỗ

Một số những phát hiện mang tính đột phá đã cho phép các sản phẩm mới vào thị trường pallet trong những năm gần đây . Một cái nhìn đổi mới sản phẩm pallet gỗ những gì nó có nghĩa là cho phép nghành, lĩnh vực khoa học và phát triển sản phẩm chuyên ngành riêng biệt về pallet phục vụ cho ngành phụ trợ công nghiệp

                Khi nói đến thế giới mới của nghiên cứu các sản phẩm pallet gỗ, nó có vẻ có giới hạn (nghĩ rằng tòa nhà chọc trời bằng pallet gỗ mà đang trở thành một thực tế). Sợi pallet gỗ đang được sử dụng một cách sáng tạo trong việc phát triển sớm-to-be-giá cả phải chăng vi mạch, chai bia, vật liệu đóng gói bằng pallet gỗ xốp, giấy siêu mạnh có thể thay thế bằng kim loại, in 3D, các tòa nhà nhiều tầng và nhiều hơn nữa. Tôi đã đề cập đến công nghệ mà phải mất một cách tiếp cận độc đáo để giấy có thể làm cho pallet giấy cứng thêm, hoặc một trong đó đẩy whisky qua pallet gỗ dưới áp lực cao, có thể có nó tuổi và đã sẵn sàng để uống trong một tuần gấp?

Khoa học pallet gỗ là gì?

                Để lùi lại một bước, pallet gỗ khoa học là một lĩnh vực áp dụng của nghiên cứu khám phá các khía cạnh khác nhau của pallet gỗ và sản phẩm pallet gỗ. Vật lý gỗ, hóa học gỗ, gỗ sinh học, công nghệ hóa học và công nghệ vật lý là một số trong các tiểu ngành của lĩnh vực này. Các nghiên cứu khoa học gỗ cho phép chúng tôi để biết về hóa học và thành phần cấu trúc của gỗ và gỗ composite; hóa chất, đặc tính cơ học và vật lý của gỗ; vách tế bào và sự hình thành gỗ; suy thoái vi bằng gỗ; và phát triển phương pháp luận liên quan. Nó cũng bao gồm các công nghệ gỗ khác nhau như cơ học gỗ, sửa đổi gỗ, dán, gia công, hoàn thiện, việc chuyển đổi gỗ thành bột giấy, công nghệ tổng hợp, sản phẩm biorefinery và creep.

 

                Các nhà nghiên cứu đã giải đáp được nhiều công dụng đối với gỗ ngoài các thị trường truyền thống. Và điều này có nghĩa là nếu bạn nhìn xung quanh bạn có thể tìm cách tiến bộ và có thể mang lại lợi nhuận nhiều hơn để sử dụng pallet gỗ thải. Ai biết bạn thậm chí có thể giúp phát triển một công dụng mới của gỗ?

 

                Các cấu trúc tế bào của gỗ tạo ra một sản phẩm nhẹ cứng mà từ lâu đã được coi trọng trong xây dựng. Gần đây hơn, tuy nhiên, vai trò của nó trong việc xây dựng các tòa nhà lớn hơn là được tăng lãi suất làm giảm chi phí, phương pháp ít gây ô nhiễm. Thậm chí thú vị hơn là sự phát triển của các sản phẩm từ nanocrystalline cellulose, nhỏ, nhẹ, sợi trong suốt và mạnh mẽ và tinh thể tìm thấy trong gỗ, và ngày càng được triển khai trong một loạt các ứng dụng khác nhau, từ màn hình mềm dẻo và linh kiện điện tử để bảo vệ cơ thể. Đây được coi là vật liệu kỳ diệu mới của thế giới, và theo một ước tính, có thể là một ngành công nghiệp 600.000.000.000 $ vào năm 2020.

Tại sao học Gỗ khoa học?

                Tại Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 10,6 triệu người đang làm việc cho các sản phẩm gỗ và các ngành công nghiệp liên quan. Khoảng 22 trường đại học tại Hoa Kỳ có các chương trình thiết kế đặc biệt để giáo dục các chuyên gia để quản lý và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các ngành công nghiệp sản phẩm gỗ khác nhau. Họ và nghiên cứu tư nhân đang tìm kiếm một số cách sử dụng mới tuyệt vời cho các sản phẩm gỗ.

                Điểm mấu chốt là bằng cách hỗ trợ sự phát triển và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường có nguồn gốc từ gỗ, chúng tôi đang giúp thúc đẩy nhu cầu về lâm sản và căn cứ rừng bền vững, tăng cơ hội để cô lập carbon, trong khi cung cấp sản phẩm mà thường có một carbon thấp dấu chân hơn so với lựa chọn thay thế. Hãy có một cái nhìn tại một số các sản phẩm và quy trình đang được phát triển.

Một tuần để đoạt giải thưởng

                Một công ty công nghệ với một vấn đề rượu whisky? Sự kết hợp sáng tạo của vật lý và hóa học có thể hoặc không có thể hội đủ điều kiện như gỗ khoa học, nhưng nó là một bước đột phá đó đã nâng tiêu đề (và kính) cho Cleveland Whiskey, một nhà sản xuất rượu Cleveland, Ohio. Tom Lix, Giám đốc điều hành của công ty và người sáng lập, không nhìn thấy doanh nghiệp của mình như là một nhà sản xuất rượu thủ công hoặc một vi sản xuất rượu. Ông xem Cleveland Whiskey là một công ty công nghệ có sử dụng khoa học để đẩy nhanh quá trình lão hóa whisky. Quá trình đó bao gồm việc sử dụng các áp lực căng thẳng trong thùng thép không gỉ để đẩy whisky mới qua gỗ, kết quả trong một whisky hương vị đó là sẵn sàng để tàu chỉ trong một tuần, so với năm thực hiện với sự tiếp xúc thông thường lão hóa trong thùng gỗ. Lix nói rằng ông đã nổ mason lọ trong tầng hầm của ông nhiều năm cho đến ông hoàn thiện quá trình. Một tiền thưởng thêm vào dòng dưới cùng, các thùng chứa bằng thép không gỉ không bị mất 'chia sẻ của thiên thần,' 3-6% rượu whisky hàng năm bị mất để bay hơi trong thùng ủ rượu.

Một sản phẩm pallet gỗ hoàn thiện

                Điều gì nếu bạn có thể chi phí nhiều hơn nữa hiệu quả xây dựng một pallet tốt hơn thông qua việc sử dụng các công nghệ sản xuất vật liệu mà tờ gấp máy móc như giấy thay vì thông qua rãnh tông thông thường hoặc tổ ong?

                "Lót đá Group, Napa, California, đã thiết kế một khối pallet trên giấy truyền thống đặc trưng của công ty 'origami kế'," Greg Gale, người sáng lập và chủ tịch của các lót đá Group nói. "Cấu trúc độc quyền này cung cấp độ cứng cao và mật độ thấp với sự hỗ trợ nén trong cả ba trục. Kích thước tế bào của cơ cấu có thể được điều chỉnh để đạt được khả năng hoạt động cụ thể. Một bảo vệ 'váy' cũng phục vụ như là một nền tảng đồ họa. "

Sùi bọt Cơ hội mới cho bao bì và sản phẩm đồ gỗ, cách điện và Xây dựng

                Trong khi hầu hết bọt có nguồn gốc từ nhựa hóa dầu, một loại mới của bọt đã được phát triển từ sợi gỗ, với tiềm năng cho bao bì, cách nhiệt và cấu trúc nhẹ.

                "Bọt gỗ của chúng tôi có thể được sử dụng trong cách chính xác giống như bọt nhựa thông thường, nhưng là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên được làm từ nguyên liệu bền vững," tuyên bố Giáo sư Volker chịu khổ, người đứng đầu bộ phận cho công nghệ xử lý và hệ thống công nghệ vật liệu gỗ có trụ sở tại Đức của Fraunhofer WKI. Một lợi ích rất lớn là không giống như bọt thông thường, bọt gỗ được dễ dàng tái chế sau khi sử dụng. Bọt gỗ nguyên bao bì, ví dụ, có thể bỏ vào thùng tái chế giấy. Sản phẩm này đã giành một giải thưởng 2015 GreenTec trong "Xây dựng và Living" thể loại.

                Các bọt gỗ được sản xuất bởi một quá trình đầu tiên nghiền hạt gỗ mỹ thành một khối lượng nhớt, và sau đó tiêm khí để tạo ra một bọt sủi bọt. Các bọt cứng lại theo thời gian, nhờ vào các chất tự nhiên có trong gỗ. Các vật liệu nhẹ có thể được hình thành như những tấm ván cứng hoặc tấm linh hoạt mà có thể dễ dàng cắt theo kích thước yêu cầu.

Pallet gỗ làm từ giấy để thay thế kim loại?

                Khi nó quay ra, giấy được chế tạo từ sợi cellulose được khó khăn hơn và mạnh mẽ hơn, nhỏ hơn sợi được sử dụng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland (UMD), người đã phát hiện ra lưu ý rằng các kỹ sư đã lâu đã tìm một vật liệu tự hào với cả sức mạnh vượt trội (kháng biến dạng không thu hồi) và độ dẻo dai (khả năng chịu thiệt hại).

                "Sức mạnh và độ dẻo dai thường, loại trừ nhau," tuyên bố Teng Li, giáo sư kỹ thuật cơ khí tại UMD. "Ví dụ, một loại vật liệu mạnh có xu hướng dễ vỡ, như gang hoặc kim cương." Họ làm giấy ra khỏi sợi quá nhỏ để nhìn thấy bằng mắt thường. Tấm hình thành từ sợi 10-nanometer dày là khó khăn hơn gấp 40 lần và mạnh mẽ hơn so với giấy notebook thông thường, mà lần lượt được sản xuất từ ​​sợi lớn hơn một ngàn lần 130 lần.

                Li tin rằng hiệu suất cao nhẹ vật liệu dựa trên cellulose như vậy có thể một ngày nào đó thay thế vật liệu cấu trúc như kim loại trong các ứng dụng mà trọng lượng là rất quan trọng.

Cảm biến và Chips máy tính quang học

                Giấy nano, nó quay ra, cũng là một vật liệu rất thích hợp cho các ứng dụng như bộ cảm biến quang học và chip máy tính chất nền. Tự hào với độ nhám bề mặt thấp hơn nhiều và minh bạch cao hơn nhiều so với loại giấy thông thường, giấy nano hứa hẹn cho việc sử dụng trong các cảm biến cho các ứng dụng như y học, điều khiển quá trình, phát hiện chất nổ, các nghiên cứu về môi trường và nhiều hơn nữa, theo các nhà nghiên cứu khoa học nano ở Tây Ban Nha.

                Trong một ứng dụng khác, các nhà khoa học trường Đại học Wisconsin-Madison đang tìm kiếm tại các chip máy tính có nguồn gốc gần như hoàn toàn từ gỗ như là một thay thế bền vững cho các chip thông thường không tái tạo, và độc hại tiềm tàng. Các chất nền chip, hoặc lớp hỗ trợ, được làm bằng cellulose nanofibril (CNF), một vật liệu phân hủy sinh học linh hoạt làm từ gỗ.

                "Bây giờ các chip rất an toàn, bạn có thể đặt chúng trong rừng và nấm sẽ phân hủy nó", nhận xét UW-Madison giáo sư kỹ thuật điện và máy tính Zhenqiang "Jack" Ma nói trong một ấn phẩm UWM. "Họ trở thành an toàn như phân bón."

Xây công trình go và việc sử dụng pallet gỗ

                "Các tòa nhà chọc trời trong tương lai sẽ được làm bằng gỗ," được công bố một tiêu đề gần đây trong tạp chí Discover. Một kiến ​​trúc sư người Canada Michael Green được trích dẫn trong các bài viết, "Chúng tôi trồng cây ở British Columbia đều cao 35 tầng, vậy tại sao xây dựng mã số của chúng tôi hạn chế các tòa nhà gỗ để chỉ năm câu chuyện?" Càng ngày, các nhà xây dựng đang tìm kiếm tại các tòa nhà gỗ là một nhiều, thay thế bền vững hơn để xây dựng dấu chân carbon cao sử dụng thép và bê tông.

                Một cấu trúc bảy câu chuyện mới phá vỡ mặt đất July này ở Chicago, và sẽ là tòa nhà đầu tiên của loại hình này ở Hoa Kỳ. BC xanh, mà hãng này còn được thiết kế bảy câu chuyện tâm Thiết kế tại Prince George, British Columbia Gỗ Đổi mới và mô tả các phương pháp tiếp cận như một cuộc hôn nhân của các kỹ thuật cũ và mới, bao gồm các loại gỗ lớn

và chế tạo các tấm gỗ. Ở nước ngoài, một tòa nhà dân cư 14 tầng đã được hoàn thành gần đây ở Bergen, Na Uy, và một tháp gỗ 34 tầng được quy hoạch để hoàn thành ở Thụy Điển vào năm 2023.

                Chỉ cần một vài thập kỷ trước đây, có vẻ như sản phẩm gỗ là vào thế phòng thủ chống lại các sản phẩm thay thế khác như đinh tán thép, vật liệu tổng hợp và nhựa. Như các khả năng cho sợi gỗ tiếp tục được khám phá, nó sẽ được thú vị để xem những gì tương lai giữ cho sản phẩm gỗ sáng tạo. Điều này có thể dẫn đến một sự phục hưng toàn mới của việc sử dụng gỗ và mở ra thị trường mới cho các chất thải gỗ và gỗ. Tất nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến cạnh tranh lớn hơn cho các tài liệu trong tương lai. Điều này có thể đi kèm với một hỗn hợp các phước lành và những thách thức đối với ngành pallet gỗ. Ai biết được những gì đột phá khoa học mới có thể dẫn đến sự phát triển của các pallet của tương lai.

Comments