Kinh Tế‎ > ‎

Có nên giao dịch ở sàn mỗi giới chứng khoán Maybank Kim Eng

Chơi chứng khoán có lẽ là một nghề, càng tinh càng đem lại hiệu quả

Cái tinh trong thời đại công nghệ ở đây không phải phụ thuộc chủ yếu vào vấn đề đánh giá thị trường , đánh giá các công ty niêm yết có các yếu tố P/E thấp hay cao, vốn hóa bao nhiêu tỷ, khối ngoại đang đầu tư vào đó nhiều hay ít, khối lượng giao dịch mỗi ngày lên đến bao nhiêu cổ.. mà nó còn phụ thuộc vào công nghệ bảng điện tử của công ty môi giới chứng khoán đó có đem lại hiểu quả hay không? Nói trắng ra là bạn có mua được hàng lúc rẻ, hay bán được hàng lúc đắt hay không?

  Chắc nhiều nhà đầu tư đã từng...ngán ngẩm nhìn người ta khớp lệnh ầm ầm, còn mình thì ế ẩm chổng trơ mặc dầu giá cả như nhau, khối lượng cũng không phải ít..

Nhà đầu tư đã tìm đủ mỏi cách thức sử dụng nhiều lệnh như lệnh nhiều ngày, lệnh mua tranh bán cướp.. lệnh điều kiện các kiểu.. đấy là lệnh trên giao diện của bảng điện tử nhà môi giới, còn lệnh của sàn chứng khoán HNX, hay UPCOM, hay HOSE thì có các lệnh như: , LO, MP, ATO, ATC sàn HOSE lệnh LO, ATO, ATC sàn UPCOM, lệnh ATC, ATO, lệnh MTL, MOK, MAK, hay PLO của sàn HNX, quay đi quẩn lại nó chỉ có ngần đó lệnh mà thôi

   Bạn không thể trực tiếp mua hàng ở các sàn chứng khoán (gọi là UBCK Nhà Nước Hay UBCK TPHCM) được đây là 2 nơi chuyên bán các cổ phiếu của các công ty niêm yết cổ phiếu để bán lấy tiền về đầu tư kinh doanh 3 sàn chứng khoán này tại địa chỉ: http://board.hnx.vn/, https://hnx.vn HNX, UPCOM https://www.hsx.vn/ (HOSE)  

Mà phải thông qua các công ty môi giới chứng khoán (Bạn có thể vào trang https://www.hsx.vn/  rồi vào trang khách hàng để xem khách hàng của họ là những công ty môi giới chứng khoán nào sẽ biết)

Mình là một người chơi chứng khoán đã từng trải qua những niềm đau đớn khi cũng giá đó, thời gian như nhau nhưng không bán được và không mua được như họ, loay hoay đi tìm trên internet để xem nguyên nhân ra sao.. thế là đọc được cái tin trên diễn đàn là công ty môi giới chứng khoán  Maybank Kim Eng có rất nhiều chức năng, khả năng mua bán tốc độ điện tử.. có phần mềm giao diện mua bán chứng khoán trên các thiết bị mạnh mẽ, không dễ công ty nào “ĐÈ” được họ

kimeng

Thế là mình háo hức ngay sáng hôm sau đi đăng ký một tài khoản ở công ty này tại địa chỉ: tầng 3A-06, tòa nhà Horison, số 40 cát Linh, quận Đống Đa..

maybank kim meng
Khi đến nơi cái cảm giác của mình không được an tâm cho lắm, bởi khách hàng lèo tèo đến đây, mình ngồi làm việc cả tiếng nhưng có mỗi người đến, điều đặc biệt là cái tay "Giám đốc trung tâm" nom gã vừa nùn vừa đen nhìn đến hãm, tuy nhiên bù lại có một em khá duyên dáng, ăn nói dễ nghe ra tiếp và làm các thủ tục cho mình.
Mình nhóm giao dịch online chứ không đặt lệnh thông qua tổng đài của họ tuy nhiên họ cũng chẳng quan tâm hỏi mình là có cần nhân viên môi giới không nhưng vẫn ấn cho mình một cô nhân viên như thế (Nhân viên mỗi giới .thì phải mất thêm phí đấy nhé, không có "làm từ thiện" đâu tuy nhiên nếu bạn không có nhu cầu thì cơ bản sẽ không mất phí.. (Chắc trông mình vừa già tướng mạo chắc cũng đần đần đần nên họ bất cần biết như thế nào họ nghĩ mình dạng gà gô nên chắc thấy người ta kinh doanh "Tấng Khoán" cũng muốn học đòi thì cứ ấn bừa vào để trừ tiền mỗi giới "Loại người vừa già vừa ga gô này biết gì tính toán" kiểu như thế
môi giới của kimeng
Mình ban đầu cũng không quan tâm cho lắm, chỉ muốn xem giao diện của nó và hiệu quả cuối cũng ra sao chứ "mấy đồng bạc lẻ" cho nhân viên mỗi giới có đáng là gì.
Về nhà nạp tiền vào TK rồi được cái giao diện như này ạ:
Các loại lệnh trong giao diện bảng điện tử kimeng
Công bằng mà nói giao diện khá bắt mắt, dễ tìm và cảm nhận có đủ các loại lệnh như các bảng điện tử của các công ty môi giới có "Máu mặt" trên thị trường hiện nay.
Phiên giao dịch thử nghiệm đầu tiên trên sàn này là mình đặt 2 lệnh LO và một lênh MTL của 3 mã cổ phiếu sàn HNX 
2 lệnh LO không vấn đề bởi là lệnh đặt giá trước. tuy nhiên mình sử dụng lệnh MTL thì có vấn đề
tính giá sai lunh tung của sàn giao dịch chứng khoán kimeng
Lệnh MTL chỉ được dùng cho sàn HNX được biết đến là lệnh mua hoặc bán giá thấp nhất (Lệnh mua) hoặc cao nhất (Lệnh bán)  tại thời điểm khớp lệnh liên tục đó. tuy nhiên khi mình đặt lệnh này trong thời điểm nó đây ạ.
bảng điện tử phaamnf mềm giao diện của kimeng
Khi mình đặt lệnh MTL là mình phải rình lúc bảng điện tử đã và đang giao dịch bán mã BII này ở cái giá tốt nhất tức giá 0.7 đang phiên khớp lệnh liên tục
chiêu trò của kimeng
Các bạn có biết mình nhận được gì không? Giá 0.8 thế có điên không, thời điểm trước đó cả buối sáng mua bán lèo teo lúc 0.7 lúc 0.8 xem trên trích xuất về giá thì có đâu khoảng 500o cổ là gí 0.8 còn lại thời gian từ giữa chiều kéo tiếp đến tận hôm sau trong phiên khớp lệnh họ toàn bán 0.7 riêng ngay cuối giờ chiều và phiên đóng của giao dịch lên đến 6.5800 (sáu mươi năm nghìn cổ) giá 0.7
Thật lực cười là ngày hôm đó chỉ có giao dịch ở 2 mức giá 0.7 và 0.8 
Vậy lệnh MTL  (Mua giá thấp nhất) hoặc bán (Giá cao nhất) ở đây là gì
Khi giải thích điều này cho mình thì cô nhân viên tại TPHCM đổ sống ngay cho rằng 
Anh không biết về lệnh và con số về giá thì do "sở giao dịch chứng khoán tại Hà Nội họ gửi chứ bên em không can thiệp được)
Ừ thì c cho rằng cô ấy nói đúng là do "Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội" họ như thế
Thì trách nhiệm của Kimeng ở đâu khi khách hàng của mình bị người ta chà đạp lên luật chơi?
Đấy là những gì chính mình trải nghiệm ở công ty môi giới chúng khoán kimeng nói chung với mình khẩu hiệu với kimeng thì là thế này:
một trò hề của công ty chứng khoán kimeng
Theo tìm hiểu của mình về sàn giao dịch môi giới của kimeng một trong những khách hàng của sở giao dịch chứng khoán TPHCM thì họ chỉ xếp trang thứ 3 hay áp trót với ố vốn là 1.056.110.000.000 mà thôi
số vốn thấp kimeng
Có lẽ do vốn ít cũng như nhiều sàn môi giới giao dịch khác tiền ít thì "Thấp cổ bé họng" nên chấp nhận rằng khách hàng tự xoay xỏa khi bị ép giá chăng?
Chứ còn kể cả sàn môi giới kimeng cũng chẳng làm gì được. Thế nhé đây là những điều "mục sở thì" là trải nghiệm đúng những gì đang diễn ra với TK của mình. còn quyết định đầu tư vào đâu thì quyền của các bạn tuy nhiên mình thì không bao giờ muốn giao dịch ở sàn kimeng nữa và sẽ tìm cach rút hết tiền ra
Mình sẽ đặt thật nhiều Tài khoản ở nhiều sàn giao dịch khác nhau bên nào mình cảm thấy tốt thì mình sài.
À
 C
òn câu chuyện bán mã BII ở sàn này ra sao có dịp mình sẽ viết tiếpChúc các nhà đầu tư sáng suốt lựa chọn được sàn mỗi giới  như ý.
Comments