Trang Chủ‎ > ‎

Sử lý triệt để nấm mốc cho pallet

      Vừa qua hiệp hội pallet của Châu Âu đã tiến hàng nghiên cứu sâu rộng về chống nấm mốc cho pallet : Phương pháp tiến hành  nghiên cứu là làm khô pallet để ngăn chặn nấm mốc phát triển trên pallet.

Pallet sấy

Hiệp hội pallet của Anh đưa ra giải pháp nghiên cứu cho ngành công nghiệp sử dụng lò sấy pallet đến khô với mục tiêu  diệt trừ tận gốc nấm mốc các vết bẩn do loại này gây ra. Cung cấp giải pháp cho các vấn đề chung của ngành.

                Do yêu cầu từ khách hàng để loại bỏ nấm mốc và vết ố trên pallet các công ty trong hiệp hội đã tiến hành nghiên cứu và sử dụng lò sấy, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp này gần đây đã tuyên bố rằng giải pháp này sắp tới sẽ được sử dụng su rộng để triệt tiêu hoàn toàn loại bỏ nấm mốc ra khỏi pallet

                Các nhà sản xuất bao bì gỗ và pallet trong Liên đoànpallet Châu Âu gọi tắt là TIMCON, Hiệp hội quốc gia về pallet ở Vương quốc Anh, đã tích cực thúc đẩy một dự án trong vận hành pallet khô để đáp ứng với các báo cáo của các thành viên liên quan đến các vấn đề về vết bẩn và nấm mốc. TIMCON cũng đã ban hành một " giải pháp tốt nhất Hướng dẫn thực hành đến tận các cơ sở trung tâm sản xuất" và cho người sử dụng pallet gần đây đã đưa ra một giao thức cho các nhà sản xuất pallet sử dụng lò sấy.

                Hướng dẫn mới này rất quan trọng công trình như là một hình thức mẫu. Đây sẽ là một mối quan tâm cho người sử dụng pallet. Dẫn đầu dự án nghiên cứu bởi tiến sỹ Ivor Davies  thuộc viện lâm sản Đại học (FPRI) và đã dẫn đến chi tiết kỹ thuật sấy khô và các biện pháp kiểm soát chất lượng để cho phép mức độ ẩm tiêu chuẩn dựa trên thực hành tốt nhất.

                Các nghiên cứu ở Anh là hạn chế đến Sitka loài gỗ vân sam, và nó nhìn 1,360 pallet từ 18 lô lò. Mặc dù có một số sai từ loài này sang loài, ý tưởng là để tiến hành nghiên cứu về một loài phổ biến để phát triển sự hiểu biết cơ bản có thể được áp dụng trên toàn châu Âu.

                Tác giả của nghiên cứu là Jenkinson, người đã làm việc với công ty pallet Hà Nội phối hợp nghiên cứu, cho biết: "Nghiên cứu cho thấy độ ẩm thực tế của pallet rất khác nhau mặc dù các thiết lập lò đã được chuẩn hóa."

                Ông nói thêm, "Có một tầm cao của độ ẩm, và khả năng hình thành nấm mốc trên các bộ phận ẩm ướt của pallet trong môi trường nhất định." Xu hướng này có độ ẩm khác nhau rất nhiều ngay cả trên một pallet duy nhất là một trong những lý do tại sao không khuyến khích TIMCON cung cấp bảo lãnh. Nó đã phát triển một phương pháp tiếp cận tầng ba có thể giúp các công ty cung cấp phạm vi của dịch vụ tùy thuộc vào số lượng thời gian pallet được sấy khô trong lò.

                John Dye làm việc cho Scott Kệ, một trong những công ty pallet lớn nhất châu Âu, và là chủ tịch của TIMCON đã tham gia vào nghiên cứu. Ông nói: "Đối với chúng tôi khuôn là một thách thức, nhưng nó là một thách thức mà chúng ta như một ngành công nghiệp đã luôn luôn duy trì chúng ta có thể đáp ứng, và bây giờ chúng tôi có các dữ liệu khoa học để trở lại điều này."

                Khi nói đến việc tuyên bố rằng rất khó để sao lưu, người ta tin rằng các công ty nhân dịp pallet ở Anh, cũng như Hoa Kỳ, đã được đáp ứng với áp lực khách hàng bằng cách đảm bảo khuôn miễn phí pallet và thiết lập độ ẩm tối đa cho mỗi pallet.

                Các nhà sản xuất đưa ra những tuyên bố được tiềm năng gây hại cho ngành công nghiệp bởi vì nó đã luôn luôn được tin rằng nó đã được gần như không thể đảm bảo rằng tất cả các thành phần của một pallet chế tạo sẽ có mức độ ẩm tương tự. Và bây giờ báo cáo này một cách khoa học ủng hộ điều này, nhưng quan trọng hơn, nó cho thấy rằng pallet khô sử dụng hướng dẫn thực hành tốt nhất có thể giữ sự chênh lệch tiềm năng đến mức tối thiểu.

                Ông giải thích, "Khi bạn lò pallet khô, bạn có thể nhận khu ẩm ướt. Pallet ngồi trên đầu trang của mỗi khác và có khả năng có thể thúc đẩy nấm mốc trong các lĩnh vực. Điều quan trọng là để giữ cho pallet khỏi sàn lò khô. "

  Kết quả nghiên cứu và kết luận

                Nghiên cứu Anh đã đưa ra mức chất lượng khác nhau được dựa trên nội dung độ ẩm trung bình không phải là điều kiện của bất kỳ một pallet hoặc bất kỳ một điểm trên một pallet. Các mức dịch vụ khác nhau khác nhau trong phạm vi độ ẩm, lượng thời gian làm khô không khí, và mức độ hiệu suất. Xem biểu đồ 1 để biết thêm thông tin. .

                Pallet trong nghiên cứu mới được phép không khí khô dưới thông thoáng, lưu trữ được bảo hiểm trong vòng 14 ngày trước khi được đặt trong một lò nung. Jenkinson nói, "Bởi vì chúng tôi phát sóng pallet khô đầu tiên, độ ẩm của gỗ undried được điều giảm biến với thêm lợi ích của việc giảm thời gian hoạt động lò trung bình 35%

                Sau đó pallet đã được sấy khô trong lò lịch trình khác nhau giữa 19-25 giờ để đạt được độ ẩm nhắm mục tiêu khác nhau, từ 15-22% độ ẩm. Pallet sau đó đã được gỡ bỏ và cho phép để làm mát xuống cho hai ngày trước khi được thử nghiệm với một đồng hồ đo độ ẩm. Trong suốt quá trình này, pallet được lưu trữ dưới nắp để ngăn chặn hồi ẩm.

                Jenkinson nhận xét, "lưu trữ thích hợp là rất quan trọng để đảm bảo rằng độ ẩm được giữ ở mức độ mong muốn. Đó là lý do tại sao chỉ đơn giản là sử dụng lò sấy gỗ có thể không phải là một giải pháp hiệu quả bởi vì nếu nó được phép lưu trữ hoặc vận chuyển ngoài trời, quá trình sấy khô có thể được trả lại không hiệu quả do hồi ẩm. "

                Cuộc khảo sát đã dẫn đến sự phát triển của thực tiễn tốt nhất cho toàn bộ quá trình bao gồm làm thế nào để đo độ ẩm. Jenkinson nói rằng họ phát hiện ra họ đã thực hiện các bài đọc tốt nhất nếu phép đo được thực hiện trong ít nhất năm điểm trong khu ướt và khô.

                Đọc có thể rất khác nhau ngay cả trong lò chạy cùng hoặc trên cùng một pallet tùy thuộc vào điều kiện môi trường, nhiệt độ, độ ẩm, độ ẩm, vị trí của pallet, loại lò, các loài gỗ, vv

                Khi nhìn vào thực tiễn hiện tại, nghiên cứu cho thấy rằng các thủ tục hiện có là thường không đủ để làm cho 100% bảo lãnh. Jenkinson giải thích, "thực hành hiện tại ở châu Âu đã giảm khoảng tiêu chuẩn thông thường hoặc một nơi nào đó giữa tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn cộng với tùy thuộc vào mức độ điều khiển được sử dụng bởi mỗi nhà sản xuất." Tuy nhiên cần lưu ý rằng một số nhà sản xuất pallet đã làm việc chặt chẽ với khách hàng của họ và trong nhiều trường hợp được sau rất nhiều các hướng dẫn trong tài liệu thực hành tốt nhất rồi.

                Ông cho biết, "Chúng tôi công bố những người sử dụng hướng dẫn thực hành tốt nhất để giúp đỡ và làm cho người sử dụng pallet nhận thức được tầm quan trọng và trách nhiệm của mình để xử lý thích hợp và lưu trữ các pallet sau khi giao hàng. Ví dụ, không có điểm trong cao khô pallet nếu họ sẽ được tắt nạp và lưu trữ bên ngoài. "   

                Thực hành tốt nhất bao gồm lưu trữ pallet bên trong trong một không gian khuyến khích luồng không khí trong một số trường hợp sử dụng quạt hoặc mức độ thích hợp của khoảng cách giữa các ngăn xếp pallet, và chứng khoán quay nên pallet đầu tiên trong là pallet đầu ra.

                Nhìn vào thực hành tốt nhất, Dye nhận xét: "Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng cách tốt nhất để làm điều này là không khí khô pallet trước khi đưa vào lò nung."

  Khuôn Điều trị & Phòng chống chiến lược

                 Công ty pallet có thể thực hiện các bước để giảm độ ẩm không đúng. Có một số tùy chọn. Là người đầu tiên bắt đầu với pallet khô lâu hơn để giảm độ ẩm.

                 Niels Jorgensen, chủ tịch của lò-direct.com, nói: "Hầu hết các lò mà chúng ta thấy pallet khô chạy khoảng 200 độ F và đi giữa 12-36 giờ tùy thuộc vào cách họ muốn nó khô. Sau khoảng 16 giờ, pallet mất khoảng 12 lbs. nước cho một GMA pallet trung bình. Đây là tiêu chuẩn mà chúng ta đang nhìn thấy giữa các khách hàng. Nhất cần 12-18 giờ để có được độ ẩm thấp, đủ để ngăn chặn hầu hết nấm mốc. "

                Một chiến lược khác là sử dụng quạt lớn và khoảng cách thích hợp để cho phép pallet để không khí khô trong lưu trữ. Đây là một thực hành tốt nhất cần được theo sau bởi cả hai nhà cung cấp pallet và người sử dụng như nhau. Lưu trữ pallet bên trong, nơi họ sẽ không nhận được mưa trên là một động thái thông minh để giữ độ ẩm thấp. Một công ty sáng tạo đã phát triển một phương pháp để khuyến khích sự chỉnh trailer luồng không khí như là một tải của pallet được di chuyển xuống đường. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại www.palletgo-pallet.com.

                Có những sản phẩm hóa chất có thể được sử dụng để ngăn chặn nấm mốc phát triển. ISK Chất diệt sinh vật đã trở thành một trong những công ty nổi tiếng nhất bởi vì sản phẩm PQ-80 được phê duyệt cho thực phẩm. Để biết thêm thông tin về ISK gọi 800-238-2523.

                Một cách tiếp cận hóa học khác nhau là X-Mold, mà về cơ bản đóng gói gỗ ngăn ngừa oxy từ việc để các bào tử nấm mốc. X-Khuôn vẫn còn tồn tại mặc dù nó không phải là có thể nhìn thấy trong ngành công nghiệp như trước đây.

                Và một công ty mới để nhắm mục tiêu các ngành công nghiệp pallet là Osmose Inc Michael Pompeo, giám đốc phát triển kỹ thuật tại Osmose. Ông nói, "Hiệu suất của các sản phẩm bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm của nơi pallet gỗ được lưu trữ."

                Osmose hiện đang cung cấp Cellbrite vào thị trường Mỹ sau khi nó đã được sử dụng thành công ở châu Âu để đóng gói bằng gỗ trong đó có tiếp xúc với thực phẩm và các sản phẩm nhạy cảm khác. Nó bảo vệ chống nấm mốc phát triển và vết màu xanh.

                Khi nói đến việc áp dụng hóa chất, bạn có thể sử dụng xe tăng hoặc các ứng dụng nhúng phun. Quá trình tự động hơn giúp cải thiện hiệu suất và giảm chất thải hóa chất. Một số công ty pallet thậm chí sử dụng các phương pháp ứng dụng cho rất nhiều tay nhỏ với một bình phun tay. Nhưng điều này có xu hướng lãng phí hóa chất và chi phí nhiều hơn trong thời gian dài.

 Sẵn có nghiên cứu

                Thành viên TIMCON người muốn nhận được chỉ định nhất định sẽ được yêu cầu gửi dữ liệu khô để đảm bảo rằng họ đang đáp ứng các đặc tả kỹ thuật để họ có thể tuyên bố rằng họ đang đáp ứng các tiêu chuẩn TIMCON. Hướng dẫn khái quát Pack bao gồm khô Đặc điểm kỹ thuật Hướng dẫn sẽ sớm được cung cấp miễn phí cho các thành viên TIMCON. Ngoài ra, một hướng dẫn cho người sử dụng pallet cũng đã được phát triển và hiện đang có sẵn.

                TIMCON được làm hoàn toàn khô pallet Hướng dẫn khái quát gói của nó có sẵn để chỉ các thành viên. Công ty pallet Mỹ có thể tham gia TIMCON để có được quyền truy cập vào tài liệu này. Một tổng quan chung về thực hành tốt nhất đã được chuẩn bị cho người dùng pallet. Bạn có thể tải về một bản sao của thông tin từ www.palletenterprise.com. Tìm kiếm "TIMCON tốt nhất Hướng dẫn thực hành cho gỗ Stain và nấm mốc."

Comments