Cộng đồng‎ > ‎

Phó chủ tịch Huawei cùng chồng đã trốn thoát khỏi Canada,tất cả các camera giám sát đã bị vô hiệu hoá

Phó chủ tịch Huawei cùng chồng đã trốn thoát khỏi Canada,tất cả các camera giám sát đã bị vô hiệu hoá.

Theo https://www.dailymail.co.uk/news/article-6478659/Burglars-escape-challenged-mansion-owned-arrested-Huawei-executive-husband.html

Cảnh sát Vancouver Canada đang điều tra một vụ đột nhập vào biệt thự  của người thừa kế công nghệ hãng Huawei Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu, người này đã bị phía Canada bắt vì cáo buộc gian lận trong kinh doanh hơn một tuần trước.


Bà Chu, 46 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Vancouver vào thứ Bảy ngày 1 tháng 12 vì cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran .

Meng Wanzhou , giám đốc tài chính  của gã khổng lồ công nghệ Huawei  đã bị bắt và sẽ trải qua một kỳ nghỉ cuối tuần trong nhà tù ở Canada sau phiên xử tại ngoại vào chiều thứ Sáu.

Phía Hoa Kỳ lập luận rằng việc bà Mạnh bị bắt phía Hoa kỳ đã có bằng chứng về động cơ gian lận.Cáo buộc đó được chứa trong một bản khai có tuyên thệ trong tuần này của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và cung cấp cho CBC News Thứ Sáu.

Luật sư Crown đã nói trong phiên điều trần tại tòa vào Thứ Sáu tại Tòa án Tối cao BC tại Vancouver hôm thứ Sáu rằng Mạnh bị "buộc tội âm mưu lừa gạt nhiều tổ chức quốc tế", với mỗi tội có mức án tối đa là 30 năm tù.

theo đưa tin của pallet nhựa

Tuy nhiên sáng hôm qua chủ nhật 30/ 12/ 2018 bà Chu cùng chồng đã trốn mất trong khu Dunbar sau khi có một cuộc đột nhập vào biệt thự  nhà, báo cáo Vancouver Sun .

Phát ngôn viên cảnh sát Jason Doucette nói: 'Không ai bị thương và không có vụ bắt giữ nào được thực hiện. Các nghi phạm đã trốn khỏi khu vực sau khi bị ai đó trong nhà thách thức. '

Chồng của Mạnh, Xiaozong Liu, được liệt kê là chủ sở hữu của ngôi nhà sáu phòng ngủ và cảnh sát được cho là vẫn đang thu thập bằng chứng từ nhà vào chiều Chủ nhật.

Cặp đôi cũng được liên kết với một ngôi nhà thứ hai ở Vancouver trên đại lộ Matthews ở Shaughnessy, cũng được đăng ký cho Xiaozong Liu.

Mạnh, con gái của người sáng lập Huawei, Ren Zhengfei, 74 tuổi, đã bị giam giữ tại thời điểm nghỉ trong khi một thẩm phán xem xét các điều kiện bảo lãnh của cô vào cuối tuần.

Người thừa kế đã xuất hiện tại tòa vào thứ Sáu tại một phiên điều trần kéo dài gần sáu giờ nhưng một công tố viên Canada đã yêu cầu bảo lãnh tại ngoại của cô bị từ chối.

Theo pallet nhựa

Comments